Một ngày “tiêu chuẩn” của vợ chồng tớ…

0
289
Một ngày

“Tít tít tít…” 8 giờ sáng, chuông báo thức kêu inh ỏi, mình lao tới tắt vội kẻo “ai đó” tỉnh giấc. Ngày nào bạn ấy cũng chăm chỉ để báo thức rất “sớm”, nhưng thường là không có tác dụng mấy. Còn mình thì đã dậy trước đó nửa tiếng (chẳng cần báo thức 😏), rồi thì đi chuẩn bị bữa sáng, pha cafe, đọc báo và sẵn sàng làm việc. Nhưng trước tiên phải gọi được bạn ấy dậy đi làm đã!

Thường thì mình phải đợi thêm khoảng nửa tiếng bạn ý mới bắt đầu có dấu hiệu muốn dậy. Rồi mình rón rén đến nằm bên, xoa bụng, hôn má:

– Dậy hoy mình oi, mặt trời lên đến ngọn tre rồi.
– Bạn ấy mắt nhắm mắt mở, phụng phịu một hồi: “Hư..hư… sao mình gọi người ta sớm thế”.
Phải dậy sớm để còn ăn bánh giò không thì nguội hết mất.
– Ui ui có bánh giò à ^^ Thế thì tui dậy nuôn! – Bạn ấy cười rạng rỡ hạnh phúc và nhanh nhẹn chạy vào nhà tắm, chuyển sang công đoạn 2 của buổi sáng, thường sẽ kéo dài thêm khoảng nửa tiếng nữa 😗

Đó là cách “một ngày tiêu chuẩn của vợ chồng tớ” bắt đầu!

Tất nhiên đấy là nếu như tối qua mình “chèo kéo” được bạn ấy ở lại nhà mình. Còn nếu không thì buổi sáng của mình diễn ra nhanh gọn hơn nhiều.

Mình thường (cố gắng) dậy lúc 7h30 sáng và bắt đầu làm việc lúc 8h. Nhưng nếu đêm hôm trước có lỡ xem một bộ phim hấp dẫn và quên mất giờ đi ngủ, hay đi chơi về quá muộn, thì sáng hôm sau, mình sẽ ngủ đến mấy giờ tùy thích. Thậm chí nếu không có hứng làm việc, hoặc có việc gì quan trọng, bất kỳ ngày nào với mình cũng có thể là Chủ Nhật.

Nếu chịu khó “thu vén” và làm việc “nghiêm túc”, công việc trong cả ngày có thể hoàn thành trước 10h sáng, nhưng hiếm khi mình nghiêm túc được. Có lẽ do nhàn rỗi trong thời gian dài nên sinh ra lười biếng và thiếu tập trung trong công việc. Chẹp, không tốt chút nào!

Nếu hết hứng thú làm việc thì mình sẽ ngồi đọc báo, xem mấy phim khoa học về công nghệ, vũ trụ, thế giới động vật,…

Đến khoảng 11h thì xuống nhà nấu cơm chờ em gái và bạn ấy về ăn. Mình đặc biệt thích nấu ăn, giúp giảm stress rất tốt. Mình thích thử nấu các món lạ, Tây Ta Tàu đủ cả. Thích ép mọi người ăn hết các món mình nấu, và tất nhiên thích được mọi người khen nữa. Viết ra đây mới nhớ ra cũng lâu lắm rồi chưa thử nấu món gì mới. Mai sẽ nghiên cứu triển khai luôn :v

Có lẽ sở thích nấu ăn đến từ niềm vui mỗi khi thấy bạn ấy bất ngờ, và cũng là cách để mình chia sẻ việc nội trợ. Dù phải đến cuối năm 2019 chúng mình mới về chung một nhà, nhưng phải luyện tập dần để sau này bạn ấy bầu bí, sinh nở thì còn biết cách chăm sóc cho hai mẹ con.

Mình thích nhìn bạn ấy ăn ngon lành đồ mình nấu, thích ép bạn ấy ăn nhiều, thích ngắm luôn cả lúc bạn ấy no phè phỡn và ngồi thở hổn hển ^^ Sau khi không thể ăn thêm được gì, chúng mình đi nghỉ trưa, nhưng thường phải chọc ghẹo nhau chí chóe chán chê mới ngủ được.

Khoảng 2 giờ chiều, chúng mình ngủ dậy. Bạn ấy đi làm, còn mình sẽ làm nốt những việc chưa xong trong buổi sáng, và thường nghiên cứu thêm những ý tưởng đầu tư mới. Công việc buổi chiều thường không có gì nhiều, nhưng mình thường ngồi nghịch ngợm chán chê, bôi ra đủ thứ linh tinh rồi mới chịu xong việc.

Đến khoảng 4 – 5h, mình rục rịch đi tập thể thao. Đây cũng là lúc bắt đầu khoảng thời gian vui nhất trong ngày!

3 buổi một tuần mình đi tập boxing. Mình đến với boxing từ năm 2016, ban đầu mục đích chỉ đẻ khỏe thôi, nhưng rồi “yêu” lúc nào không hay, và giờ thì đã trở thành một phần cuộc sống.

Boxing là môn thể thao xả stress cực tốt. Những lúc thấy căng thẳng, mệt mỏi mình đều cố gắng đến phòng tập, mặc dù trước đó thường không hề muốn. Nhưng cố “lết xác” đến phòng tập luôn là quyết định đúng đắn. Khi bước ra khỏi phòng tập, mình như trở thành một con người khác: tỉnh táo hơn, vui vẻ hơn, bay bổng hơn và nhiều ý tưởng hơn.

Trên đường về nhà mình cảm thấy ấm lòng (còn bụng thì réo o o) vì biết rằng có ai đó đang ở nhà nấu cơm chờ sẵn.

3 ngày còn lại trong tuần, mình và bạn ấy đi thể dục, thường là chạy, tất nhiên là nếu mình (tìm đủ mọi cách) đưa được bạn ấy ra công viên. Mình thường chạy khoảng 8 – 10km mỗi buổi, còn kỷ lục của bạn ấy là khoảng 2km (vừa chạy vừa đi bộ).

Sau khoảng 1km đầu tiên, bạn ấy sẽ tìm đủ mọi lý do để được ngồi nghỉ “một lát”: hôm nay trời mưa dễ ốm lắm (lất phất mấy hạt, chứ mưa dày một chút thì đừng hòng đưa được bạn ấy ra công viên), hôm nay em mệt lắm, hôm nay công viên nhiều chó, hôm nay công viên có mùi kinh quá, hôm nay giầy em chưa khô, hôm nay em quên mang quần áo thể dục … :v Có cả nghìn lý do, và tất cả luôn rất hợp lý. Mặc dù đôi khi có hơi cáu, nhưng mình luôn yêu cái sự bướng bỉnh đó!

Sau khi thể dục xong (khoảng 6 rưỡi), chúng mình về nấu cơm. Nếu hôm nào không có hứng nấu cơm thì cả nhà sẽ dắt nhau đi ăn tiệm. Khoảng thời gian ăn tối luôn rất vui, chúng mình chọc ghẹo nhau, kể cho nhau đủ thứ chuyện, về những tin tức đọc được trong ngày, về công việc hôm nay, về những ý tưởng mới,… Và khá thường xuyên, là cả chuyện tương lai mà hai đứa hướng đến – một tương lai màu hồng mà nói đi nói lại hoài vẫn không thấy chán ^^

Sau bữa tối cũng là lúc mình tìm cách “chèo kéo” bạn ấy ở lại, hôm thì bằng một cốc sữa tươi đường đen, hôm thì là bộ phim hay, hôm thì giả vờ ốm, hoặc đơn giản cứ lặng lẽ khóa cửa không cho về 😎 Căn bản bạn ấy cũng thích ở lại, gái ngoan mà ngủ ở nhà nhà trai ngoan là hợp lý rồi. Nhưng vì ngại hai đứa chưa lấy nhau mà cứ ở lại bên nhà mình thì không hay. Thế nên là một tuần chỉ ở nhà mình 5 buổi thôi, 2 buổi còn lại thì về thăm mấy bạn cùng phòng cho đỡ nhớ :v

Nếu chèo kéo thành công thì thường chúng mình sẽ xem phim, không tìm được phim thì tâm sự, nghe nhạc, hoặc xem mấy clip vui nhộn trên youtube. Tầm 10 rưỡi thì bắt đầu dưỡng da, đắp mặt các kiểu, xong xuôi thì tắt điện đi ngủ. Nhưng từ lúc tắt điện đến lúc đi ngủ thì lại là cả câu chuyện dài, rất có thể sẽ có một bài viết, cỡ vài nghìn từ, nói về khoảng thời gian từ lúc tắt điện tới lúc đi ngủ của vợ chồng mình 😂 Chuyện trò chán chê, vợ chồng mình dần chìm vào giấc ngủ 💤

Chết òi mình ơi – bạn ấy giật mình bật dậy – mai mình dậy lúc mấy giờ?
Ờm… chắc tầm 7 rưỡi – mình mắt nhắm mắt mở, mặt ngơ ngác, chưa hiểu chuyện gì.
– Thế ngta để báo thức 8h nhé – bạn ấy khều khều tìm điện thoại, lúi húi đặt báo thức “sớm”, và như mọi lần, không quên dặn dò cẩn thận – mai mà báo thức kêu mình nhớ ra tắt cho người ta nhé!
– 😂 naeeee!

Đừng quên chia sẻ suy nghĩ của bạn về bài viết nhé!

avatar
  Theo dõi  
Thông báo khi